ความเชื่อเกี่ยวกับ 2 อัญมณีเลอค่าของโลก

หากมีการพูดถึงอัญมณีนั้น ไม่ว่าผู้หญิงหรือผุ้ชายต่างก็ชื่นชอบด้วยกันทั้งนั้น   เพราะอัญมณีนั้นเป็นสิ่งล้ำค่า  ไม่ใช่เพียงแค่ก้อนหินที่มีความสวยงาม แต่มันมีมูลค่ามากมายมหาศาลเลยทีเดียว นอกจากนี้อัญมณีบางชนิดนั้นมีเรื่องราวความเป็นมาอย่างยาวนาน มีอายุเก่าแก่ที่ทรงคุณค่าแก่การเก็บรักษา และสามารถแปรเปลี่ยนมาเป็นเงินได้หากมีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงิน

           อย่างไรก็ตามในบทความนี้เราจะมาพูดถึงอัญมณีที่ล้ำค่าระดับโลก 2 ชิ้นที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และมีอายุเก่าแก่หลายร้อย หลายพันปี ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นอัญมณีล้ำค่าที่หายาก และยังมีเรื่องราวเล้นลับซ่อนอยู่ในเรื่องราวของอัญมณีเหล่านี้อีกด้วย ซึ่งอัญมณีดังกล่าวได้แก่ 

              skystone หรือหินสีฟ้าลึกลับการ์ตูนถูกค้นพบโดย Anthony นักธรณีวิทยาชาวอิตาลีที่ถูกว่าจ้างให้ไปสำรวจหาอัญมณีล้ำค่าในระหว่างที่กำลังสำรวจบริเวณชายแดนของประเทศเซียร์ราลีโอนพิมพ์งานได้พบกับวัตถุปริศนาเป็นก้อนหินสีฟ้าใสเหมือนกับสีน้ำทะเลเมื่อเขานำกลับมายังยุโรปเพื่อนำหินลึกลับนี้ให้กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประเทศอิตาลีและประเทศเนเธอร์แลนด์เพื่อทำการตรวจสอบพบว่ามันเป็นหินที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน

          โดยมีองค์ประกอบของแก๊สออกซิเจนสูงกว่า 70% และส่วนประกอบอื่นๆอาทิคาร์บอนสิริกรแคลเซียมอีกอย่างละเล็กน้อยนักวิจัยได้ทำการตรวจสอบสารประกอบอินทรีย์ภายในก้อนหินลึกลับนี้ซึ่งคาดว่ามันมีอายุถึง 15000 ถึง 50 ปีทำให้แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังตั้งคำถามว่าแล้วมันมาจากไหนและเกิดขึ้นได้อย่างไร

          โดยมีทฤษฎีได้ตั้งสมมุติฐานเกี่ยวกับการตุนเอาไว้ว่ามันอาจจะเป็นร่องรอยของอารยธรรมที่สาบสูญไปก็เป็นได้หรืออาจจะเป็นแร่ธาตุที่มาจากนอกโลกโดยมีผู้มาเยือนจากต่างดาวที่มีอารยธรรมและเทคโนโลยีสูงทิ้งไว้บนโลกทางนี้ถึงแม้ว่าก้อนหินดังกล่าวจะเป็นแร่ธาตุใหม่จะเป็นที่น่าแปลกใจว่าเป็นแร่ธาตุที่เคยถูกค้นพบในประเทศโมร็อกโกเช่นเดียวกัน 

      philosopher’s stone  สำหรับหินชนิดนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อหินชนิดนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะหินชนิดนี้มีชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า หิน ศิลานักปราชญ์   ว่ากันว่าหินชนิดนี้มีความสามารถพิเศษมากมาย เป็นหินที่ผู้คนเสาะแสวงหาอยากเป็นเจ้าของครอบครองหินชนิดนี้กัน  

         สำหรับหินชนิดนั้นนั้นเป็นสสารของการเล่นแร่แปรธาตุ  โดยหิน philosopher’s stone บางคนจะรู้จักกันดีมากจากภาพยนต์เรื่องศิลาอาถรรภ์ ก็มีการพูดถึงชือ่หินชนิดนี้ในตอนหนึ่งของเรื่องเช่นเดียวกัน มีตำนานเกี่ยวกับหินชนิดนี้มากมาย เกี่ยวกับคุณสมบัติของมัน ไม่ว่าจะเป็ฯ มันสามารถทำให้คนที่กินหินชนิดนี้เข้าไปแล้ว ไม่แก่และไม่ตาย เปรียบได้ว่าหินชนิดนี้คือยาอายุวัฒนะเลยทีเดียว 

           นอกจากนี้ยังมีการกล่าวด้วยว่าหินชนิดนี้สามารถเปลี่ยนโลหะฐานเช่นตะกั่วให้เป็นทองคำหรือเงินได้ ดังนั้นหากใครมีไว้ในครอบครองก็จะมีความสุขเป็นอย่างมาก ที่สำคัญหินชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติที่สามารถทำให้คนตายฟื้นกลับคืนมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงแค่ความเชื่อและตำนานเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงไม่มีใครเคยเห็นหินชนิดนี้มาหลายร้อยปีแล้ว 

     

สนับสนุนโดย.    gclub ผ่านเว็บ