วิธีการเลือกซื้ออาหารสดด้วยเทคนิคง่ายๆ

ใครๆก็ต้องกินอาหารด้วยกันทั้งนั้นว่ามั้ย แต่ว่าบางคนก็เลือกอาหารยังไม่เป็นหรือไม่มีความรู้สักนิดว่าอาหารแบบไหนเรียกว่าสด ควรที่จะนำเอาไปรับประทานได้ หรืออันไหนที่สุกแต่ไม่ควรเอามาใช้ประกอบอาหาร ดังนั้นในวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีเลือกอาหารแบบง่ายๆ ที่จะได้ทั้งสดและสะอาด ถูกหลักโภชนาการอย่างแน่นอน โดยจะมีวิธีเลือกคัดสรรอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

วิธีการเลือกซื้อผักนั้นเราควรที่จะเลือกซื้อตามฤดูกาล หรือจะเลือกตามประเภทของชนิดผักก็ได้เช่นกัน

การเลือกซื้อผัก มีดังนี้

1.การเลือกซื้อ แครอท หัวไชเท้า แตงกวา และข้าวโพด จะมีวิธีการเลือกที่เหมือนๆกัน โดยจะมีลักษณะที่ดีด้วยกรเลือกรูปที่ลูกที่มีหัวยาวและเรียว และมีผิวที่เรียบ ส่วนสีของมันนนั้นจะต้องมีสีสันที่สดใส

 2.วิธีการเลือกซื้อ ฟักทอง มะเขือยาว มะเขือม่วง มันเทศ กระหล่ำปลี และสุดท้ายคือมันฝรั่ง วิธีการเลือกนี้โดยรวมเราจะดูลูกที่มีน้ำหนักมากๆ เนื้อแน่นๆ ผิวเต่งตึง โดยจะทำให้ภายในของมันแน่นสวย น่ากิน

 3.วิธีการเลือกซื้อ กวางตุ้ง ผักกาดขาว วิธีการดูเราจะดูหัวที่มีสีเขียวสด โดยมันจะต้องไม่เหี่ยวและจะต้องไม่มีรอยช้ำอีกด้วยนะ

 4.วิธีการเลือกซื้อ กระเทียม หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ มีวิธีการเลือก โดยเราจะต้องดูลูกที่มันไม่มีเชื้อรา และที่สำคัญลูกมันจะต้องสดและไม่มีรอยช้ำ

 5.วิธีการเลือกซื้อ กะหล่ำดอก บล็อกโครี่  วิธีการเลือกดูง่ายๆคือเราจะเลือกดอกที่มีการรวมตัวแน่นๆ และจะต้องมีสีที่สด

 6.วิธีการเลือกซื้อ พริก โดยรวมพริกทั้งหมกทุกชนิด ไม่ว่าจะเป้นพริกสามสี พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้า เป็นต้น วิธีการเลือกเราจะดูจากคั่วที่อยู่ด้านบน จะต้องมีสีเขียวสด จะต้องไม่มีสีที่ออกไปทางดำคล้ำ เม็ดอวบอิ่ม

วิธีการเลือกซื้อผลไม้ มีดังนี้

1.วิธีการเลือกซื้อ แอปเปิ้ล โดยเราจะต้องเลือกแอปเปิ้ลที่มีผิวที่เรียบ ผิวมันจะเด้งสวย ไม่มีร่อยรอยที่ถลอก หรือรอยช้ำตรงบริเวรไหนๆ

2.วิธีการเลือกซื้อ สตอรเบอรี่ ให้คุณสังเกตที่คั่วผลของมัน และต้องสังเกตที่ผลใบด้วย โดยจะต้องมีสีเขียวและจะต้องไม่ดำหรือว่าคล้ำ ผลของมันจะต้องไม่เหี่ยว และมันจะต้องต้องมีผลที่อวบอิ่ม มีสีแดง

3.วิธีการเลือกซื้อ ส้ม จะต้องมีผลที่มีเปลืองขลุกขละ เพราะจะทำให้หวาน ชื่นใจ

4.วิธีการเลือก กล้วย โดยกล้วยหอมที่ดีนั้น มันจะต้องมีสีเหลืองทอง โดยที่ตรงก้านของมันจะต้องมีสีเขียวติดอยู่นิดหน่อย และต้องไม่มีรอบช้ำๆ อีกด้วย

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย   ufabet เว็บตรง