การโจรกรรมรูปภาพโมนาลิซา ที่ถูกพูดถึงในปี1910

การโจรกรรมรูปภาพโมนาลิซา    เพราะในปี1905มันเป็นช่วงเวลาการเกิดของตัวละคร จอมโจรอาร์แซน ลูแปง ดังนั้นคนฝรั่งเศสเขาก็กำลังแบบว่าการโจรกรรมนู่นการโจรกรรมนี่ลูแปงขึ้นไปขโมย

ตรงนั้นลูแปงขึ้นไปขโมยตรงนี้กันอยู่คือฮิตมันอยู่ในกระแสว่าอย่างนั้นเถอะทีนี้อารมณ์มันก็คลล้ายๆกับชาวอังกฤษหมกมุ่นกับนิยายสืบสวนสอบสวน

เพราเชอร์ล็อก โฮล์ม นี่แหละฝรั่งเศสเขาก็เลยหมกมุ่นกับการโจรกรรมก็มีการคุยเรื่องโจรกรรมทั้งวันประมาณว่าแผนการโจรกรรมจะอย่างนั้นอย่างนี้อารมณ์คล้ายๆช่วงหนัง

Oceanเข้าคนยก็จะนึกถึงการโจรกรรมใหญ่ๆสะเทือนโลกกันและมันพูดกันถึงขนาดที่ว่าในปี1910มันเคยมีเจ้าหน้าที่ของฝรั่งเศสออกมาพูดประกาศกร้าวเลยประมาณว่า

 

การโจรกรรมโมนาลิซาถ้ามันเกิดขึ้นมันจะยิ่งใหญ่ทียบเท่ากับการขโมยมหาวิหารนอเทรอดามเลยทีเดียว ดังนั้นพอหนึ่งปีหลังจากนั้นพอิโมนาลิซาโดนขโมยจริงๆคนก็เลยแตกตื่นกันทั่วเมืองเลยประมาณว่านี่มันเป็นการโจจรกรรมที่ใหญ่มากเรื่องมันใหญ่มากทำยังไงดี

ถึงขนาดที่ว่าฝรั่งเศสมีการปิดชายแดนเลยคือปิดทางเข้าออกประเทศเลยเพื่อป้องกันไม่ให้สมบัติของชาติชิ้นนี้หลุดไปอยู่ที่ประเทศอื่นเท่านั้น

ยังไม่พอยังมีศิลปินชื่อดังจำนวนมากที่โดนกล่าวหาในช่วงเวลานั้นว่าเป็นคนขโมยโมนาลิซาไป รวมถึง ปาโบลบ ปิกัสโซด้วย 

ซึ่งในตอนนั้นกำลังแบบกำลังมาเลยกำลังเป็นศิลปินดาวรุ่งเลยก็โดนกล่าวหาเหมือนกันว่าเป็นคนขโมยโมนาลิซาไปหรือเปล่าถึงขนาดที่ปีกัสโซต้องไปขึ้นศาลชี้แจงเลยว่า ฉันเปล่าขโมย โมนาลิซา ฉันววาดรูปของฉันอยู่ดีๆอย่ามายุ่งจนกระทั่งผ่านไป2ปีก็มีนายหน้าขายงานศิลปะคนนึงแจ้งความเข้ามาบอกว่ามันมีคน

พยายามจะขายรูปโมนาลิซาให้ฉันแบบนั้นมันไม่ดีแจ้งความดีกว่าใครมันจะไปกล้าซื้อเขาตามจับกันทั่วบ้านทั่วเมือง ปรากฎว่าตำรวจก็เลยต้องไปสืบสวนสอบสวนแล้วคนที่พยายามจะขายรูปโมนาลิซาก้ดันเป็นคุณวินเชนโซที่ทำงานเป็นช่างกระจกให้กับลูฟวร์ก็คือเป็นคนติดตั้งกระจกนิรภัย

เพื่อป้องกันโมนาลิซาแต่เป็นคนเอาไปเองซะอย่างนั้น โดยวิธีการโจรกรรมนี่ก็คือคิดแล้วเมื่อกี้จอมโจรอาร์แซนลูแปงการโจรกรรมมันจะต้องโรยตัวลงมาตัดกระจกนิรภัยอะไรต่างๆแน่ๆเลยจริงๆแล้วไม่ใช่คือคุณวินเชนโซขโมยไปแบบง่ายๆเลยก็คือตัวเองเป็นพนักงานของลูฟวร์อยู่แล้วก็เข้ามาที่ลูฟวร์ทางประตูคนงานในวันที่ลูฟวร์นั้นปิด

 

สนับสนุนโดย  สล็อต ufabet แตกง่าย