ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการไล่ล่าแม่มด

       ประวัติการไล่ล่าแม่มด  คู่มือการล่าแม่มดการตีพิมพ์ malleus Maleficarum   ในปี 2486 เป็นแนวทางในการระบุและสอบปากคำแม่มด

  โดยมีการระบุว่าเวทมนตร์คาถาเป็นสิ่งนอกรีดและกลายเป็นกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วสำหรับโปรเตสแตนต์และคาทอลิกที่พยายามกำจัดมดที่อาศัยอยู่ท่ามกลางพวกเขาเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วที่หนังสือเล่มนี้ขายได้มากกว่าหนังสือเล่มอื่นๆในยุโรปยกเว้นคัมภีร์ไบเบิลกลายเป็นคู่มือเล่มแรกเกี่ยวกับวิธีจัดการกับแม่มดสำหรับพวกนักล่า

     การล่าแม่มดอย่างแพร่หลายการล่าแม่มดของยุโรปมีระยะเวลายาวนานโดยได้รับแรงผลักดันในช่วงศตวรรษที่ 16 และดำเนินต่อไปกว่า 200 ปีความแพร่หลายของแม่มดเกิดขึ้นทั่วไปทั้งชายและหญิง

ผู้ถูกกล่าวหาว่าฝึกเวทมนต์ที่เป็นอันตรายถูกข่มเหงอย่างกว้างขวางไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนในการตัดสินลงโทษบุคคลที่มีคาถาการปรากฏตัวในความฝันก็เพียงพอแล้วที่จะฟ้องร้องใครสักคนจำนวนของชาวยุโรปที่ถูกประหารชีวิตในข้อหาใช้เวทมนตร์นั้นประมาณการไว้ตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึง 9 ล้านคนหลายคนถูกกล่าวหาอย่างเป็นทางการว่าฝึกหัดเยอรมันนั้นมีการประหารแม่มดมากที่สุด 

   แม้ว่าในปัจจุบันนี้จะยังคงมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพ่อมดแม่มดอยู่แต่ก็ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนักซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีการแต่งกายเป็นพ่อมดแม่มดเฉพาะในช่วงเทศกาลเท่านั้นและปัจจุบันมีผู้คนก็มองว่าเรื่องพ่อมดแม่มดนั้นเป็นเพียงความเชื่อในตำนานหรือเป็นบุคคลที่มีอยู่ในตำนานเพียงเท่านั้นซึ่งในสมัยก่อนอาจจะมีอยู่จริงแต่ในปัจจุบันนั้นไม่มีใครเป็นพ่อมดแม่มดแล้ว

     อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้ได้มีนิตยสารฉบับหนึ่งได้มีการค้นพบในปัจจุบันนี้โลกของเรายังคงมีลัทธิแม่มดอยู่โดยมีชื่อเรียกว่า wicca  และพวกเขาก็เรียกตัวเองว่า wiccans พวกเขาถูกเข้าใจว่าเป็นพวกบูชาซาตานแต่จริงๆแล้วเป็นความเข้าใจที่ผิดเพราะซาตานและ lucifer เป็นความเชื่อในศาสนาคริสต์  แต่ว่าพวกนอกรีตส่วนใหญ่ไม่ใช่ศาสนาคริสต์จึงไม่มีแนวคิดเกี่ยวกับซาตานและการบูชามัน  

       ชาว wiccans หลีกเลี่ยงความชั่วร้ายและการปรากฏตัวของความชั่วร้ายในทุกวิธีทางคำขวัญของพวกเขาคือไม่ทำร้ายใครและพวกเขามุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตที่สงบสุข   อดทนและสมดุลโดยสอดคล้องกับธรรมชาติและมนุษยชาติ  แม่มดสมัยใหม่หลายคนยังคงใช้คาถาแต่ไม่ค่อยมีอะไรน่ากลัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ 

หลายคนมีชุดของพิธีกรรมหรือสูตรอาหารที่พวกเขาใช้ในพิธีหรือเทศกาลโดยมี Book of shadows หรือหนังสือแห่งเงามืดเป็นเหมือนบันทึกประจำวันมีจุดมุ่งหมายทางจิตวิญญาณและบันทึกเวทมนตร์ที่มีประโยชน์ อาจรวมถึงชื่อและวันหยุดของนิกายภาษาพิธีกรรมอื่นๆรายชื่อสิ่งของต่างต่าง และสมุนไพรจากการสำรวจของ American religions identification Survey ระหว่างปี 2001 ถึง 2008 จำนวนชาว wicca เพิ่มขึ้นจาก 135000 คนเป็น 340000 คน 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บไหนดี