โมนาลิซ่า ภาพปริศนา ที่คนทั่วโลกอยากรู้ โมนาลิซ่า คือใคร

โมนาลิซ่า ภาพปริศนา เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินภาพเกี่ยวกับโมนาลิซ่ากันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะหรือไม่ก็ตาม เพราะว่าดภาพนี้มีการพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย และมีหลายคนอยากรู้ว่าทำไมดภาพนี้ถึงมีราคาแพงมากมาก ที่สำคัญสิ่งที่ทุกคนรู้เกี่ยวกับภาพนี้ก็คือ เป็นภาพหญิงสาวที่สวยที่สุดในโลก

       อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่อยู่ในวงการภาพวาด วงการศิลปะแล้ว

จะมีความต้องการอยากรู้สึกลงไปมากว่านี้สิ่งที่หลายคนอยากรู้ก็คือ หญิงสาวที่อยู่ในภาพเป็นใครทำไม นักวาดดภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลกถึงได้เอามาเป็นแบบสำหรับวาดภาพ 

    โมนาลิซ่าจิตรกรรมชิ้นเอกของ Leonardo Da Vinci และเรียกได้ว่าเป็นภาพวาดที่โด่งดังมากที่สุดในโลกแต่ภาพหญิงสาวนี้ซ่อนปริศนาสำคัญเอาไว้นั่นก็คือโมนาลิซ่าเป็นใครมีทฤษฎีที่ว่าโมนาลิซ่าคือภรรยาพ่อค้าไหมชาว For Rent คนอื่น

     จากบันทึกของ  Giorgio vasari จิตรกรและสถาปนิกชื่อดังของอิตาลีในยุคเรเนซอง  บันทึกว่าพ่อค้าชาว For Rent นำว่าฟรานเชสโก้ เดลจิคอนโดได้ว่าจ้างให้ดาวินชี่วาดภาพลิซ่า เดลจิคอนโด  ภรรยาของเขาเพื่อเป็นของขวัญ  ดาวินชี่ใช้เวลากว่า 4 ปีในการวาดภาพหญิงสาวผู้นี้ได้ยังไม่ทันเสร็จดีเขาก็ถูกกษัตรฟาร์ซิสที่ 1 เรียกตัวไปฝรั่งเศสและเขายังพกภาพนี้ติดตัวไปด้วยตลอดจนกระทั่งเสียชีวิตอีกด้วย

   โดยทางลูฟร์ ออกมายืนยันว่า Lisa del ray Condo เป็นแบบวาดภาพโมนาลิซ่าจริงๆแต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเธอคือแบบให้กับภาพชิดจัดแสดงอยู่ที่ลูฟร์ นั่นก็เพราะว่ายังมีหลักฐานอีกหลายชิ้นว่าภาพวาดโมนาลิซ่าอาจมีมากกว่า 1 ภาพและใช้นางแบบคนละคนกันเช่นทฤษฎีของปาสคาลนักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศสที่เชื่อว่านี่คือ risa taneda ยิ่งที่ดาวินชี่เคยจ้างมาให้เป็นแบบวาดภาพ

        โดยใช้เทคโนโลยีถ่ายภาพขั้นสูงขยายภาพวาดให้เห็นว่ามีหญิงสาวอีกคนหนึ่งอยู่ใต้ภาพวาดโดยเธออยู่ในท่วงท่าที่คล้ายคลึงกับโมนาลิซ่าแต่รูปส่งใบหน้าและดวงตาอยู่ในตำแหน่งที่ต่างกันเล็กน้อย

         หรือทฤษฎีที่ว่าเธอคือภรรยารับของขุนนางตระกูลเมดิซีตระกูลที่กุมอำนาจอิตาลีในขณะนั้นโดยมีบันทึกของผู้ที่เคยไปเยี่ยมที่พักของดาวินชีเป็นหลักฐานยืนยันอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีหลากหลายทฤษฎีข้อสันนิษฐานและหลักฐานมาระบุตัวตนที่แท้จริงของโมนาลิซ่าและปริศนาของเธอก็ยังเป็นที่สงสัยและยังคงเป็นสิ่งที่คนหาคำตอบมากกว่า 5 ศตวรรษ 

 

สนับสนุนโดย.   ติดต่อ ufabet