พระราชวังบักกิงแฮม ณ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

หากนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษสถานที่ท่องเที่ยว  พระราชวังบักกิงแฮม   แห่งแรกที่เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนคงอยากไปเห็นด้วยตาตนเองและไปถ่ายรูปกับวิวสวยๆของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั่นก็คือพระราชวังบัคกิ้งแฮมนั่นเองเพราะที่นี่เรียกได้ว่าเต็มสถานที่เช็คอินแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษเลยทีเดียวซึ่งที่นี่นั้นเป็นพระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นมาอายุหลายร้อยปีแล้วโดยความตั้งใจในการก่อสร้างพระราชวังแห่งนี้นั้นต้องการให้ใช้เป็นที่ประทับของดยุค backing แฮมในสมัยที่มีการปกครองอยู่ในช่วงเวลานั้น

 

     อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ยังคงมีกษัตริย์ของประเทศอังกฤษประทับอยู่ที่พระราชวังบักกิงแฮมแห่งนี้ซึ่งล่าสุดที่มีการประทับอยู่ที่พระราชวังแห่งนี้ก็คือสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และพระสวามีของพระองค์รวมถึงญาติคนอื่นๆในครอบครัวของพระองค์นั้นเองอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าพระราชวังบัคกิ้งแฮมแห่งนี้จะเป็นที่ประทับของเหล่าบรรดากษัตริย์ของราชวงศ์อังกฤษแต่ก็ยังมีการแบ่งส่วนหนึ่งให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมความงดงามได้เนื่องจากพระราชวังบัคกิ้งแฮมนั้นมีการก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามและยิ่งใหญ่อลังการห้องหับต่างๆมีมากมายเต็มไปหมด

       ซึ่งพระราชวังแห่งนี้นับจำนวนห้องได้มีถึง 19 ห้องด้วยกันและแต่ละห้องนั้นก็มีการนำเครื่องตกแต่งมาประดับไว้อย่างหรูหราพื้นที่บริเวณโดยรอบของพระราชวังบัคกิ้งแฮมนั้นจะมีการตกแต่งสวนเอาไว้อย่างสวยงามมีการก่อสร้างรูปปั้นนำมาตกแต่งเอาไว้นอกจากนี้ตรงบริเวณสนามหญ้านั้นก็มีการนำดอกไม้มาปลูกสีสันสวยงามตัดกันน่าดูชมเลยทีเดียวในช่วงเวลากลางคืนพระราชวังแห่งนี้จะสว่างไสวไปด้วยไฟ

      ซึ่งมีการติดตั้งเอาไว้บริเวณรอบๆพระราชวังทำให้ไม่ว่าจะมาเที่ยวในช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนนั้นแทบจะแยกไม่ออกเลยทีเดียวสำหรับที่นี่มีการนำดอกไม้มากกว่า 300 สายพันธุ์นำมาปลูกตกแต่งเพิ่มพื้นที่บริเวณรอบๆของพระราชวังเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงเพียงแค่ถ่ายรูปกับซุ้มดอกไม้สวยๆเหล่านี้ก็คุ้มเกินคุ้มแล้วนั่นเอง 

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าพระราชวังบัคกิ้งแฮมจะยิ่งใหญ่มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ พระราชวังบักกิงแฮม แต่ว่าก็จะมีการจัดโซนเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเที่ยวได้ชมความงดงามได้เฉพาะบางส่วนเท่านั้นไม่สามารถเที่ยวชมได้ทุกพื้นที่ในพระราชวังดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่พระราชวังบัคกิ้งแฮมนี้จึงสามารถที่จะใช้ระยะเวลาในการชมและถ่ายรูปสวยๆประมาณภายใน 1 วันก็สามารถเที่ยวแล้วเสร็จได้แล้ว 

     ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนชื่นชอบความงดงามของศิลปะสถาปัตยกรรมการก่อสร้างและนิยมการถ่ายรูปกับวิวสวยๆเชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องถูกใจกับการมาเยี่ยมชมความงดงามของพระราชวังบัคกิ้งแฮมอย่างแน่นอน  สำหรับพระราชวังแห่งนี้เปิดให้นักทอ่งเที่ยวชมความสวยงามได้เฉพาะเวลากลางวันเท่านั้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   แทงบอลออนไลน์ ภาษาไทย